CÁCH HÚT DMT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TRONG 5 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Những người sử dụng DMT miêu tả trải nghiệm ảo giác mạnh mẽ và sâu sắc, nhưng có một số mẹo để tận dụng tối đa mỗi lần sử dụng.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn đã nghe nói về những bí ẩn và sự kỳ diệu của DMT. Từ việc khám phá các thế giới khác, gặp gỡ người ngoài hành tinh và trải nghiệm cuộc sống thay thế, Spirit Molecule là một trong những loại ảo giác hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, có một câu hỏi phổ biến: làm thế nào để hút DMT một cách hiệu quả?

Rất may, quá trình này không phức tạp như một việc cần đòi hỏi nhiều kỹ năng đặc biệt. Trong 5 bước đơn giản, Psychedelic Spotlight sẽ hướng dẫn bạn cách hút DMT một cách an toàn.

DMT là gì?

N,N-dimethyltryptamine, hay còn được gọi là DMT, là một chất gây ảo giác mạnh tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực vật và động vật, bao gồm vỏ cây, lá và rễ. DMT thường được tiêu thụ bằng cách hút vào và khác với ayahuasca, một phương pháp sử dụng sự kết hợp của nhiều loại thực vật khác nhau để điều chế.

Một số người tự tạo ra DMT tại nhà bằng cách đun sôi rễ cây như Mimosa hostilis và sử dụng dung môi. Sau đó, họ lọc và bay hơi dung môi từ nguyên liệu cây đã đun sôi để tạo ra nồng độ cao hơn. Một số loại cây khác như cây Acacia và Phalaris arundinacea cũng có chứa DMT và đôi khi cũng được sử dụng.

Chiết xuất DMT có thể có dạng bột tinh thể màu trắng hoặc màu vàng, và có thể được hút bằng cách sử dụng tẩu hoặc máy hóa hơi. Một cách khác, mặc dù ít phổ biến hơn, là tiêu thụ DMT bằng cách kết hợp nó với một chất ức chế men monoamine oxidase (MAOI) như đường Syria để tạo thành một loại nước uống gọi là “ayahuasca”.

Hiệu ứng của DMT tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, khoảng 10-15 phút, nhưng trải nghiệm có thể rất mãnh liệt và sâu sắc. Trong suốt chuyến đi, có một bước chuyển nhanh sang trạng thái ý thức khác, và có thể xuất hiện những trải nghiệm ảo giác thị giác và thính giác mạnh mẽ. Người sử dụng cũng có thể trải qua cảm giác đánh mất bản thân và biến dạng thời gian. Nhiều người đã mô tả việc được đưa vào một “không gian” khác trong khi tiêu thụ DMT và có trải nghiệm giao tiếp với các hiện thực trong thế giới đó. Mặc dù hiệu ứng DMT tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng nhiều người cho biết họ cảm thấy như đã trải qua nó trong nhiều giờ và thậm chí trải qua trải nghiệm đó trong cả cuộc đời.

Bước 1: Chuẩn bị tinh thần

Mặc dù DMT được cho là an toàn trong hầu hết các trường hợp – tuy nhiên, nếu bạn có một tình trạng sức khỏe tâm thần nghiêm trọng như tâm thần phân liệt, bạn tuyệt đối không nên thử – nó vẫn là một trong những chất gây ảo giác mạnh nhất mà con người biết đến. Ngay cả một liều lượng nhỏ cũng có thể đưa bạn ra khỏi ý thức và điều này có thể làm đau lòng một số người.

Vì vậy, trước khi bạn hút DMT, hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn sử dụng chất này. Mục đích trải nghiệm của bạn là gì?

Tư duy của bạn khi bước vào thế giới của DMT là một yếu tố quan trọng đối với chất lượng trải nghiệm của bạn. Nếu bạn đầy sợ hãi và lo lắng khi tiếp cận, rất có thể bạn sẽ không có một trải nghiệm dễ chịu. Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để suy nghĩ xem bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm này chưa. Hãy thực hành thiền nếu bạn có thể và có thể viết nhật ký. Tìm hiểu càng nhiều về chất càng tốt.

Hãy nhớ rằng, không cần phải vội vàng. Nếu bạn không sẵn sàng, không sao cả.

Nếu bạn chưa từng sử dụng chất gây ảo giác như LSD hoặc psilocybin, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng một trong số chúng, vì DMT đôi khi được miêu tả như một chuyến đi psilocybin nhân với 1000. Mục đích là học cách giải phóng sức mạnh của chất gây ảo giác. Nếu bạn không thể buông bỏ, rất có thể bạn sẽ không có trải nghiệm tốt.

Một lần nữa, không có gì phải vội vàng để thử DMT. Hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong tâm trạng thích hợp trước khi chìm vào thế giới của những vị thần.

Bước 2: Lấy và kiểm tra DMT của bạn

Đối với một số người, đây sẽ là thử thách lớn nhất. Trên hầu hết các quốc gia và trên toàn thế giới, DMT là một chất bị cấm hoàn toàn. Điều này có nghĩa là rủi ro pháp lý có thể là rủi ro lớn nhất khi bạn hút DMT.

Rõ ràng, 1CM2 không thể giúp bạn tìm nguồn DMT, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm nguồn đáng tin cậy. Khi DMT được hút, nó thường có dạng tinh thể hoặc bột màu trắng (tuy nhiên, nó cũng có thể có màu nâu hoặc be). Vì vậy, có thể có những người bán không trung thực thêm vào bột DMT các chất gây nghiện khác. Một lần nữa, đảm bảo rằng nguồn cung cấp của bạn là đáng tin cậy.

Nếu bạn không thể hoàn toàn chắc chắn về chất lượng của DMT, để đảm bảo an toàn, bạn nên mua một bộ kiểm tra. Có hai loại kiểm tra chính. Loại đầu tiên sẽ xác định liệu thứ bạn có thực sự là DMT hay không, và loại thứ hai sẽ xác định liệu nguồn cung cấp có bị nhiễm fentanyl hay không.

Mặc dù việc mua bộ kiểm tra có thể tốn kém khoảng 50 đô la cho một số lượng đủ lớn để sử dụng suốt đời – trong khi dải fentanyl rẻ hơn nhiều, chỉ vài đô la một dải – chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đầu tư vào điều này. Nếu không có gì khác, nó sẽ giúp bạn an tâm trước khi hút DMT.

Bước 3: Tìm một người chăm sóc & theo dõi bạn suốt chuyến đi


Khi bạn đã chuẩn bị tư duy và kiểm tra DMT của mình, đến lúc tìm một người dẫn dắt chuyến đi có trách nhiệm và đáng tin cậy. Điều quan trọng là tìm người biết rằng trải nghiệm của bạn là an toàn và sẽ không lo lắng nếu bạn gặp khó khăn. Nếu có thể, tốt nhất là người này đã từng trải qua DMT hoặc có kinh nghiệm về thức thần, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể. Quan trọng là họ có sự hiện diện êm dịu, sẵn sàng nắm tay hoặc ôm bạn nếu cần, và có thể chờ đợi cùng bạn trong trải nghiệm. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn tin tưởng người này.

Bước 4: Đã đến giờ DMT

Khi bạn đã sẵn sàng với tư duy đúng đắn, tiếp thu và kiểm tra DMT của mình, đến lúc hút DMT!

Hãy đảm bảo rằng bạn tạo ra một không gian thoải mái và quen thuộc. Bạn có thể phát nhạc nhẹ nhàng và chuẩn bị một cái chăn (mền) hoặc một thứ gì đó để ôm vào. Mặc dù trải nghiệm chỉ kéo dài khoảng 15 phút, nhưng điều quan trọng là môi trường của bạn phải phù hợp để có một chuyến đi tuyệt vời.

Một thiết bị hút DMT tốt nhất để sử dụng là tẩu thủy tinh không nước. Đặt một miếng lưới bằng kim loại trong ống tẩu, sau đó đặt các tinh thể DMT lên trên đó. Quan trọng là bạn không nên đốt cháy DMT, mà là làm nó chảy và bay hơi. Vì vậy, hãy đưa ngọn lửa thật gần ống tẩu mà không chạm vào nó, để nhiệt từ ngọn lửa làm nó chảy. Bạn có thể cần thử nghiệm với khoảng cách của ngọn lửa để đảm bảo nó đủ gần để làm chảy DMT mà không gây cháy. Nhẹ nhàng xoay ống tẩu để DMT chảy đều. Đảm bảo bạn sử dụng bật lửa khò để kiểm soát tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tẩu cần sa hoặc bong và áp dụng kỹ thuật “sandwich”. Điều này có nghĩa là đặt DMT giữa hai lớp dày của một loại thảo mộc có khả năng cháy, chẳng hạn như bạc hà (một số người cũng sử dụng cần sa). Nhẹ nhàng đốt phần trên của thảo mộc và hít từ từ. Mục đích là khi thảo mộc cháy, nhiệt độ của nó đủ để làm DMT bên dưới bốc hơi mà không gây cháy. Sau đó, DMT sẽ chảy và bay hơi trước khi đi qua lớp thảo mộc bên dưới.

Khi đề cập đến các mức liều, chúng ta sẽ sử dụng theo các hướng dẫn sau:

  • 5 – 10 mg sẽ tạo ra cảm giác êm dịu trên toàn cơ thể, ít hoặc không có hiệu ứng thị giác.
  • 15 – 25 mg sẽ kích thích hiện tượng hình ảnh, hoa văn và hình dạng đơn giản.
  • 25 – 35 mg sẽ làm cho các hình ảnh phân giải thành các hình dạng mạnh mẽ và rõ ràng hơn.
  • 35 – 60 mg sẽ tạo ra hiệu ứng toàn diện và có thể đưa ý thức của bạn vào một “vũ trụ” khác.

Bây giờ, khi bạn đang hút DMT, việc đánh giá chính xác số lượng miligram bạn đang hít vào có thể khó khăn. Vì vậy, thay vào đó, chúng ta sẽ sử dụng một quy tắc đơn giản gọi là quy tắc ngón cái. Mỗi cú hút từ tẩu hoặc bong nước sẽ tạo ra màu sắc dễ chịu và cảm giác trên cơ thể. Hai cú hút sẽ làm cho các mô hình tan biến và tạo ra ảo giác mạnh mẽ – nhiều người cảm thấy như bước vào một “đường hầm” hoặc cổng hoặc có thể trải qua cảm giác rơi tự do. Cú hút thứ ba sẽ mang đến trải nghiệm “đột phá”, nơi mọi người cho rằng họ đã “vượt qua” đường hầm và bước vào một vũ trụ hoàn toàn khác, nơi họ có thể tương tác với các sinh vật tự trị.

Trước khi thực hiện cú hút đầu tiên, hãy thở sâu vài lần để làm chậm nhịp thở của bạn. Sau đó, đối với mỗi cú hút, hãy hít vào từ từ, giữ khói trong ít nhất 5 giây và thở ra. Thực hiện cú hút tiếp theo ngay lập tức. Bạn sẽ cảm nhận hiệu ứng của mỗi cú hút gần như ngay lập tức. Sau cú hút thứ hai, bạn có thể gặp khó khăn để tiếp tục, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã thảo luận trước với người hỗ trợ chuyến đi của bạn để xem liệu bạn có muốn trải qua một trải nghiệm “đột phá” hoàn toàn hay không. Hút cú hút thứ ba, ngay sau cú hút thứ hai, có thể khó khăn vì bạn đã trải qua ảo giác mạnh mẽ – dù thời gian hút thuốc mới chỉ khoảng chưa đầy 10 giây.

Nếu đây là lần đầu tiên của bạn (hoặc bất kỳ lần nào khác), không có gì phải xấu hổ khi dừng lại trước một trải nghiệm đột phá hoàn toàn. Hãy nhớ rằng mỗi người có mức độ chịu đựng và khả năng xử lý khác nhau, và quan trọng nhất là đảm bảo bạn thoải mái và an toàn.

Nếu bạn muốn tiếp tục trải nghiệm, cũng cần lưu ý rằng bạn có thể bắt đầu với một liều nhỏ và tăng dần liều lượng trong cùng một ngày. Điều này cho phép bạn điều chỉnh và khám phá theo từng bước, bởi vì khả năng hấp thụ của bạn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường sau khoảng nửa giờ.

Khi bạn hút DMT, hãy chắc chắn đặt tẩu thuốc xuống ngay lập tức để tránh làm rơi nó. Nếu cần thiết, hãy nhờ người trông chuyến đi giúp bạn với điều này.

Hãy thả hồn mình vào trải nghiệm và tận hưởng chuyến đi!

Bước 5: Sự Hợp Nhất

Sau khi trải nghiệm của bạn kết thúc, công việc bắt đầu. Thông thường, trong chuyến du hành của bạn trong vũ trụ DMT, bạn có thể học được những bài học quan trọng trong cuộc sống, mặc dù có thể khó hiểu và áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn. Quá trình này được gọi là sự hợp nhất. Cố gắng viết ra những suy nghĩ của bạn sau khi trải nghiệm kết thúc, mặc dù việc diễn đạt nó bằng lời có thể gần như là không thể. Trò chuyện về trải nghiệm với người trông nom chuyến đi của bạn và suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong những tháng tới. Đôi khi một bài học kinh nghiệm trong không gian DMT có thể mất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm mới có ý nghĩa. Lý tưởng nhất là bạn có thể thảo luận vấn đề này với một nhà trị liệu tâm lý đã qua đào tạo, mặc dù đối với hầu hết mọi người, điều đó là không thể.

Hãy nhớ rằng, việc sử dụng DMT không chỉ để trải nghiệm thú vị. Đây là một chất gây ảo giác cực kỳ mạnh và ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của bạn có thể rất sâu sắc. Quan trọng là bạn tích hợp trải nghiệm vào cuộc sống hàng ngày của mình.

DMT có hợp pháp không?

Theo Luật phòng chống ma túy của Việt Nam, thuốc hướng thần là một loại thuốc kích thích không được phép sử dụng hợp pháp. Vì chúng gây suy nhược thần kinh và ảo giác, không có nhiều tác dụng có ích cho con người và xã hội. Bất kỳ người nào bị phát hiện sử dụng, sở hữu hoặc vận chuyển ma túy hoặc chất kích thích đều có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự.

Việc hiểu sự khác biệt giữa ayahuasca và DMT là rất quan trọng khi xem xét tính hợp pháp của chúng. Mặc dù ayahuasca có thể hợp pháp trong các trường hợp ngoại lệ tôn giáo, DMT vẫn không được coi là hợp pháp. Vỏ cây Mimosa hostilis có thể được mua hợp pháp vì loại cây này chứa DMT không thuộc danh mục chất gây nghiện bị kiểm soát. Tuy nhiên, việc chế biến nó thành thuốc DMT xảy ra sau khi DMT được chiết xuất từ cây.

DMT có thể giúp điều trị rối loạn sức khỏe tâm thần?

DMT, tương tự như ayahuasca, được xem là một chất không gây nghiện và không gây độc hại cho hệ thần kinh. So với liều lượng, nó không gây nguy hiểm đáng kể. Cũng giống như các chất gây ảo giác khác, tiếp xúc với DMT thường không gây ra tác dụng phụ về thể chất đáng kể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi sử dụng DMT với liều lượng phù hợp trong một môi trường kiểm soát, không có tác động tiêu cực nổi bật về nhận thức, tâm lý hay thể chất. Hơn nữa, những nghiên cứu đã khám phá tiềm năng điều trị của DMT đối với các rối loạn như trầm cảm, chứng stress sau chấn thương (PTSD) và lo lắng. DMT là một trong những loại thuốc tiên phong trong cuộc cách mạng dược lý gây ảo giác, bao gồm cả psilocybin và MDMA. Cuộc cách mạng này nhằm cung cấp một lựa chọn khác cho những người mắc các rối loạn tâm thần, giúp giảm các triệu chứng mà họ đang gặp phải.

Related post