BILL GATES VÀ BÍ MẬT HÚT CẦN SA TRONG QUÁ KHỨ

Bill Gates, người sáng lập Microsoft, cảm thấy “ngạc nhiên” khi thấy sự tiến triển của chính sách và văn hóa liên quan đến cần sa kể từ thời ông còn đi học trung học. Ông kể lại rằng việc tham gia vào việc sử dụng cần sa là một cách để hòa mình vào với bạn bè cùng trang lứa, và ông cho rằng việc giải quyết xung đột về luật cần sa giữa các bang và liên bang là điều cần thiết.

Trong một tập podcast mới của ‘Unconfuse Me’ phát sóng vào tuần trước, Gates đã trò chuyện cùng nam diễn viên Seth Rogen và vợ anh, Lauren Miller, về nhiều vấn đề liên quan đến cần sa. Ông đã thảo luận về các rào cản trong việc nghiên cứu do sự cấm đoán của liên bang, tác động của cần sa, cũng như kinh nghiệm của bản thân ông khi sử dụng cần sa khi còn trẻ, và nhiều vấn đề khác.

Tỷ phú này chia sẻ rằng từ thời ông còn đi học trung học, mọi thứ đã thay đổi đáng kể. Ông nhớ lại rằng việc thường xuyên sử dụng cần sa đã trở thành một phần của nỗ lực để “tạo ra những trải nghiệm thú vị” cùng bạn bè đồng trang lứa.

Gates chia sẻ: “Không muốn hút cần sa quá nhiều nhưng vì muốn là một phần của đám đông.” “Thật bất ngờ khi thấy như thế nào mọi thứ đã thay đổi. Bạn biết đấy, khi tôi còn trẻ, đó chỉ là một biểu tượng của sự nổi loạn thôi.”

Rogen sau đó bàn về nguồn gốc phân biệt chủng tộc của lệnh cấm và cách điều đó gây ra “hiệu ứng sóng” về chính sách và kỳ thị, mà mọi người đã bắt đầu chống lại bằng cách chia sẻ trải nghiệm của họ với cần sa.

“Khi nó xuất hiện lần đầu ở Colorado [và] Bang Washington – bạn biết đấy, bang của tôi là một trong những bang đầu tiên có điều đó – tôi đã nghĩ, ‘Ồ, mọi thứ thực sự đang thay đổi’,” Gates nói. “Và thực tế là cấp liên bang vẫn giữ quy định của mình, chắc chắn có một sự mâu thuẫn cần được giải quyết ở một thời điểm nào đó.”

Cuộc trò chuyện, như CelebStoner lưu ý trước đó, cũng đi vào vấn đề tiềm năng của cần sa, với Gates nhận xét: “Rất nhiều người trong chúng tôi đã hút thuốc khi nó vẫn còn bất hợp pháp, nhưng liều lượng thực sự khá khiêm tốn.”

Rogen chia sẻ: “Đó là sự đa dạng của các món ăn. “Bạn thực sự không biết sẽ nhận được gì.”

Gates đã từng đặt ra câu hỏi liệu việc “hút đủ cần sa” có tác động gây ung thư không. Rogen phản hồi rằng không có sự đồng thuận trong cộng đồng khoa học, nhưng anh chỉ ra rằng anh và các bác sĩ của Miller chưa bao giờ khuyến khích họ ngừng sử dụng cần sa.

Miller cũng bổ sung rằng lệnh cấm liên bang đã làm trở ngại cho việc nghiên cứu về lợi ích và rủi ro sức khỏe của cần sa.

Gates nhấn mạnh: “Tôi luôn tự hỏi liệu chúng tôi có nên bắt đầu lại từ đầu hay không và chúng tôi nói, ‘ok, xã hội của bạn có thể chọn một loại ma túy – bạn có thể chọn uống rượu hoặc cần sa’.” Ông cũng đồng ý với quan điểm của Rogen về việc rượu có thể dẫn đến nhiều hành vi thiếu thẩm mỹ hơn cần sa, nói rằng rượu khiến mọi người “nói những điều ngớ ngẩn”.

Related post