PAUL STAMETS MUỐN CỨU CHÚNG TA: NẤM, NGÀNH NẤM HỌC & Y HỌC

Đánh giá bài phát biểu quan trọng của Stamets tại Hội nghị Y học theo cấp số nhân ở San Diego

Paul Stamets đang đứng trên sân khấu của Hội nghị Y học theo cấp số nhân, trong trang phục quần jean thoải mái và đội mũ amadou.

Giống như anh ta được mời ra khỏi khu rừng kỳ lạ mà anh ta đã lang thang suốt 50 năm qua, hướng mắt về phía tán lá để tìm kiếm những chồi vàng hình chiếc đĩa mọc lên từ thảm cỏ rêu. Anh ấy nói về shroom với chất giọng của một ông lão hiền lành, khiến bạn chỉ muốn cuộn tròn trong lòng anh ấy và lắng nghe cho đến khi mơ màng.

Anh ấy không chỉ nói về những chuyến du hành tâm thức. Anh ta đang nói bằng chứng. Khoa học vững chắc, nghiêm túc chỉ ra khả năng thực sự rằng việc tổ chức một bữa tiệc “thử axit” khổng lồ thực sự có thể khiến tất cả chúng ta hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và dễ chịu hơn nhiều khi ở bên nhau.

Không nói gì thêm về chiếc mũ đội đầu hiện tại của mình, Stamets là một người đàn ông đội rất nhiều mũ. Anh ấy là một nhà nấm học – người nghiên cứu ngành sinh học liên quan đến nấm. Anh ấy là một doanh nhân – anh ấy sở hữu một doanh nghiệp chuyên thúc đẩy việc trồng nấm ăn và nấm dược liệu. Anh ấy là một tác giả và diễn giả – anh ấy viết sách và các bài báo được bình duyệt về nấm và thường giảng về chúng.

Tối nay, Stamets xuất hiện ở đây để chia sẻ về các nghiên cứu về nấm.

Anh ấy chia sẻ một số trong số đó khi các nhà nghiên cứu từ các tổ chức danh giá như Trường Y Harvard, Johns Hopkins và Trường Y Stanford, đã sử dụng (hoặc đang sử dụng) thuốc gây ảo giác để điều trị cho bệnh nhân ung thư, PTSD, chứng viêm, chứng nghiện – bạn có thể đặt tên cho nó. Ngoài ra, những loại cho thấy psilocybin khiến con người ít hung hăng hơn và ít có khả năng lạm dụng hoặc phạm tội bạo lực hơn. Và sau đó, các lập trình viên máy tính ở Thung lũng Silicon mà Stamets đã nói chuyện với họ nói rằng liều psilocybin vi lượng giúp tăng cường khả năng sáng tạo của họ mà họ tin rằng mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh.

Stamets kể câu chuyện về cách ông sử dụng nấm để chế ngự đại dịch toàn cầu. (Không, không phải thứ bạn đang nghĩ tới, mặc dù ông có thể gợi ý rằng nó đáng để xem xét.) Có một loại vi-rút cánh bị biến dạng đang giết chết ong mật trên khắp thế giới. Thật bi thảm.

Một vài năm trước, Stamets đã tự hỏi liệu việc pha nước đường với chiết xuất từ ​​nấm – đặc biệt là psilocybin – và cho ong mật ăn, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của chúng hay không. Ông tuyển dụng các nhà nghiên cứu của Đại học Washington để giúp ông kiểm tra lý thuyết này và linh cảm của ông đã được chứng minh là đúng.

Stamets đã nhận được một số bằng sáng chế cho công thức pha chế ong của mình và sau đó mở rộng chúng cho phạm vi công cộng. Có thể nói, ông muốn giải pháp này được lan truyền rộng rãi để ong mật ở khắp mọi nơi có thể được “tiêm vắc-xin”. Và mọi người có thể thấy nấm có thể mang lại lợi ích như thế nào.

Những nghiên cứu mà ông có vẻ hào hứng nhất là những nghiên cứu cho thấy psilocybin dường như “khởi động lại” bộ não như thế nào, giúp chúng ta liên hệ tốt hơn với thiên nhiên và giảm xu hướng chúng ta thiên về các quan điểm chính trị độc tài. Và điều đó, ông nói, làm cho hàng xóm của chúng ta bớt khó chịu hơn.

Hãy tưởng tượng điều này có thể có ý nghĩa gì nếu các quy định liên bang về psilocybin được nới lỏng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn và nhiều người hơn có thể bắt tay vào hành trình thức thần của riêng mình. Chúng ta có thể đạt được điều gì với ít sợ hãi và hung hăng hơn, đồng thời có nhiều lòng tốt và sự đồng cảm hơn?

Bạn có thể xem toàn bộ bài phát biểu của Paul Stamet tại đây:

Related post