REVIEW NO SPOIL – “HOW TO CHANGE YOUR MIND” – LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI TÂM TRÍ CỦA BẠN

Review No Spoil – “HOW TO CHANGE YOUR MIND” – LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI TÂM TRÍ CỦA BẠN

Mới đây, Netflix đã phát hành bộ phim tài liệu “How To Change Your Mind” mang tầm nhìn quy mô hơn và là ánh sáng mới soi chiếu hiểu biết của con người về thức thần rất đáng xem với những đối tượng đã và đang tìm kiếm trải nghiệm bước chân vào con đường ảo giác.

Vì bộ phim xoay quanh về việc sử dụng các chất kích thích ảo giác khá nhạy cảm nên không khuyến khích người xem dưới 18 tuổi và các bạn hãy chuẩn bị cho mình trước một tâm lý thoải mái, cởi mở khi bước chân vào con đường “tiêm nhiễm” chất kích thích này vào tri giác của bạn. Vậy tại sao bạn nên xem “How To Change Your Mind”? Hãy để bài viết review không spoiler này giúp bạn sẵn sàng tìm hiểu nó!!

“How To Change Your Mind” là một bộ phim tài liệu gồm 4 tập theo 4 hợp chất kích thích đưa bạn vào thế giới ảo giác khác nhau theo thứ tự như sau:

  1. LSD (Tem).
  2. Psilocybin (Nấm ma thuật đối với những người từng trải nghiệm).
  3. MDMA (Kẹo, thuốc lắc)
  4. Mescaline (Còn được gọi là Peyote và có tác dụng tương tự ảo giác như 3 loại còn lại).

Seri phim được sản xuất bởi một nhà văn kiêm giáo sư Michael Pollan, giúp ta cùng đi sâu vào cuộc hành trình trải nghiệm sâu thẳm những khả năng của từng loại hợp chất ảo giác bộc bạch trong tâm trí chúng ta khi sử dụng.

Ta sẽ theo chân Michael Pollan, nhân vật chính của từng trải nghiệm xuyên suốt 4 tập và gặp gỡ một số nhà nghiên cứu, pháp sư thức thần hay một số nhà văn có cùng mục tiêu tìm hiểu về cách những chất thức thần chữa lành những căn bệnh tâm lý đã tồn tại xuyên suốt hằng hà dai dẳng như: PTSD, trầm cảm và rối loạn lo âu. Người xem sẽ tích lũy cho mình những thông tin mới đầy thú vị trực diện xuyên suốt 1 tiếng của từng tập phim. Ngay từ tập đầu tiên, bộ phim đã truyền tải cho người xem về một số nền văn hóa bản địa nhất định, thuốc lá là loại thuốc thiêng liêng mạnh mẽ giúp thanh lọc cơ thế và tâm trí, mở đầu cho những con đường tiếp theo để tiếp cận đến ảo giác.

Bộ phim tài liệu này bao gồm những câu chuyện về những con người đã sử dụng chất ảo giác trong qua khứ lẫn hiện tại, trong khi nghiên cứu và số liệu thống kê thường xuyên được đề cập đến trong suốt cả mùa. Chính vì những ví dụ cụ thể đó đã chứng minh độ uy tín mạnh mẽ của bộ phim này. Điều khiến “How To Change Your Mind” khác biệt so với các chương trình nói về thức thần khác là vì yếu tố định hướng giáo dục khán giả hơn là sử dụng dữ liệu hoặc tiêu đề gây sốc để thu hút sự chú ý. Một sự thay đổi nhìn nhận mới mẻ dễ chịu tạo nên một cách tiếp nhận tươi mới và tuyệt vời.

Để tránh spoiler, bài viết này không tường thuật và mô tả từng chặng đường trong phim. Tuy nhiên, để thiết lập cho tâm lý người xem sẵn sàng luồn lách sâu bên trong những trải nghiệm đáng giá này, bản chất thú vị vốn có của mạch phim sẽ khiến kích thích sự tò mò của các bạn. Dù sao đây cũng chỉ là mùa đầu tiên bao gồm 4 tập, thế nhưng trong khoảng thời gian gần 4 tiếng đó sẽ không lãng phí thời gian của bạn đâu mà ngược lại, bạn có thể tự tin bản thân tích lũy được những thông tin hữu ích cũng như xây dụng lối tư duy đúng đắn hơn về các chất thức thần này.

Cảm ơn các bạn đã xem!

Related post